“Đứng dậy đi anh! Chúng ta sẽ đi được”

“Đứng dậy đi anh. Chúng ta sẽ đi được” câu nói mà những đứa trẻ luôn động viên nhau vượt qua căn bệnh xương thủy tinh quoái ác.

XƯƠNG THỦY TINH là cái gì đó mơ hồ lắm phải không? có đến Diamond Bone và gặp các em những ai giàu tình cảm chắc không thể kiềm cảm xúc trước những khó khăn to lớn mà các em đang phải đối mặt. Xương có thể bị gãy chỉ sau 1 tiếng ho mạnh... :( có đứa xương mềm oạt nhưng vẫn cố di chuyển bằng nhiều cách.

Công trình nghiên cứu ứng dụng collagen thủy phân suốt 9 năm của GS.BS Nguyễn Quang Long, nguyên Trưởng bộ môn Chấn thương Chỉnh hình, trường Đại học Y Dược, TPHCM cùng BS Trần Văn Năm, khi đó là Viện phó Viện Y dược học Dân tộc nay đã đem lại kết quả không ngờ. Thông tin bệnh nhân xương thủy tinh có thể tự đi lại đã tạo nên sự ngạc nhiên đối với các nhà khoa học.

Liệu pháp này gồm 4 nội dung: tập luyện, tinh thần, thực dưỡng và thuốc. Các bác sỹ thực hiện cung cấp collagen để giúp xương khỏe và chắc trong quá trình điều trị bệnh xương thủy tinh, loãng xương, thoái hóa khớp. Đến nay, đã có khoảng 100 trẻ mắc bệnh xương thủy tinh được điều trị thoát khỏi những cơn đau nhức kéo dài, trong đó giảm gãy xương cho hơn 80% trường hợp, giúp phục hồi vận động đi lại 40%

Sau một thời gian điều trị, những đứa trẻ không những đi lại được mà còn có thể tham gia vào hoạt động thể thao bơi lội. Nhìn chúng thích thú như vậy trong lòng tôi cũng vui mừng không kém. Tôi cảm thấy cuộc sống này, xã hội này vẫn luôn có những con người "vác tù và hàng tổng" để đem lạ những tiếng cưới hạnh phúc. 

Niềm vui sướng nhất của chúng tôi là nhìn thấy các bệnh nhi từ khi chỉ khóc, nằm không dám cử động đến lúc cười, nói, ngồi, bò, đứng và bước những bước đi đầu tiên trong đời…còn gì hạnh phúc bằng … tôi cảm nhân được câu nói đó xuất phát từ con tim những người y bác sỹ đang cố gắng hằng ngày giúp những bệnh nhân của họ khôi phục trở lại với cuộc sống vốn dĩ nên dành cho các em.