Cơ Thể Bị Nhiễm Độc Như Thế Nào?

Cơ Thể Bị Nhiễm Độc Như Thế Nào?
Con người hiện nay đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khoẻ tinh thần lẫn thể chất. Cơ thể chúng ta hàng ngày bị nhiễm độc một cách âm thầm. Có thể ngày hôm nay chúng ta chưa cảm nhận được gì rõ rệt, nhưng sau 5 – 10 năm sẽ là vấn đề to lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ , hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình.
Đọc tiếp

Tăng Cholesterol Máu Có Ăn Được Trứng Gà Không?

Tăng Cholesterol Máu Có Ăn Được Trứng Gà Không?
Tăng Cholesterol máu có ăn được trứng gà không? Cholesterol không thể thiếu trong cơ thể vì mỗi tế bào đều cần có cholesterol để hoạt động và tồn tại. Mặc dù cholesterol rất có lợi, tuy nhiên nếu tăng quá nhiều trong máu sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể, đặc biệt là loại cholesterol xấu.  Trứng gà có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất có lợi như hàm lượng các chất béo cao, tuy có chứa chất béo nhưng phần lớn là chất béo có lợi không gây tăng cholesterol máu và ngoài ra còn có nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin D, các acid amine thiết yếu rất tốt cho xương, não và mắt
Đọc tiếp

Tuyệt Đối Không Uống Nước Chanh Khi Say Rượu

Tuyệt Đối Không Uống Nước Chanh Khi Say Rượu
Những sai lầm trong việc giải rượu như cho uống nước chanh hoặc đồ chua, cố gây nôn có thể nguy hiểm tính mạng hơn. Người say vẫn còn một lượng rượu trong người thì khi kết hợp với nước uống chua dễ gây nôn thêm, tổn thương dạ dày do có axit. Nên cho họ uống các đồ uống có đường, muối như nước đường, mật ong, nước canh…
Đọc tiếp

6 HIỂU NHẦM "CHẾT NGƯỜI" VỀ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

6 HIỂU NHẦM
SKĐS - Theo ThS. BS Cấp, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sốt xuất huyết nếu phát hiện và điều trị theo đúng phác đồ thì sẽ khỏi bệnh, không để lại di chứng. Theo ThS. BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sốt xuất huyết nếu phát hiện và điều trị theo đúng phác đồ thì sẽ khỏi bệnh, không để lại di chứng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người có những nhận thức không đúng về bệnh dẫn đến những hậu quả khôn lường cho tính mạng.
Đọc tiếp

CÁCH PHÂN BIỆT 13 LOẠI TRÁI CÂY CHÍN TỰ NHIÊN HAY HÓA CHẤT

CÁCH PHÂN BIỆT 13 LOẠI TRÁI CÂY CHÍN TỰ NHIÊN HAY HÓA CHẤT
Sầu riêng chín cây có cuống và gai tươi mới, xách lên ngửi sẽ cảm nhận hương thơm lừng tự nhiên. Với những quả sầu riêng bị ép chín bằng thuốc hay chín tự nhiên, người dùng có thể nhận biết bằng cách nhìn ngay cuống và gai của quả khi chọn mua. Nếu cuống quả héo cũ, gai bầm dập, màu sạm cũ thì là quả bị cắt cây khi còn non và đã bị ngâm thuốc hoặc tiêm thuốc kích chín. 
Đọc tiếp

THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG ATISO ĐỎ

THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG ATISO ĐỎ
Theo đông y: Atiso đỏ được dùng làm thuốc tại một số nước, nó có tác dụng hạ huyết áp, giảm men gan ở liều thấp, có tính kháng khuẩn, lợi tiểu, hạ cholesterol máu…riêng tác dụng trị bệnh tiểu đường hay ung thư thì chưa có tài liệu nghiên cứu được công bố chính thức.
Đọc tiếp