NGƯỜI BỊ GAN NHIỄM MỠ NÊN SỬ DỤNG 5 LOẠI THỰC PHẨM NÀY
Gan nhiễm mỡ hay còn gọi là chứng gan thoái hóa mỡ đây là tình trạng ứ đọng mỡ ở trong gan, lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan. Mức độ gan nhiễm mỡ nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào chỉ số gan nhiễm mỡ:
+ Mức bình thường: từ 3 đến 5%
+ Mức độ nhẹ: từ 5 đến 10%
+ Mức trung bình là từ 10 đến 25%
+ Mức độ nặng: vượt quá 30%
Gan nhiễm mỡ không phải là một bệnh, người bị gan nhiễm mỡ đa phần đều không có triệu chứng bởi tình trạng lắng đọng mỡ tại gan xảy ra từ từ nên các biểu hiện của nó cũng khó cảm thấy. Nhưng khi lượng mỡ thừa trong cơ thể tích tụ lại ở gan vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Đến một ngưỡng nào đó bệnh sẽ phát triển thành viêm gan, xơ gan, ung thư gan nếu không được ngăn chặn kịp thời.
Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì?
Rất may, trong cuộc sống thường ngày chung ta có thể sử dụng 5 loại thực phẩm sau để hỗ trợ phòng ngừa, giảm tích tụ mỡ
1. Lá Sen
Theo y học hiện đại chứng minh trong lá sen có nhiều flavonoid, chất này có tác dụng hạ Lipid máu, hạ Cholesterol trong máu, giúp giảm mỡ, giảm cân, làm săn chắc cơ thể.
Lá sen có tác dụng hạ Lipid máu, hạ Cholesterol trong máu, giúp giảm mỡ, giảm cân
2.Ngô(bắp)
Theo kết quả nghiên cứu của y học hiện đại, ngô chứa nhiều các axit béo không no có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol nói riêng.
Theo quan niệm của dinh dưỡng học cổ truyền, ngô vị ngọt tính bình, có công dụng điều trung kiện vị, lợi niệu thường được dùng cho những trường hợp tỳ vị hư yếu, chán ăn, thủy thấp đình trệ, tiểu tiện bất lợi, phù thũng, rối loạn lipid máu, thiểu năng mạch vành. Thường dùng dưới dạng bánh hoặc cháo bột ngô.
Ngô chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol nói riêng
3. Nhộng
Vị ngọt mặn, tính bình có công dụng ích tỳ bổ hư, trừ phiền giải khát. Theo dược lý học hiện đại, nhộng có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chức năng gan. Thường dùng dưới dạng các món ăn hoặc tán bột uống.
Nhộng giúp giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan
4. Nấm hương 
Là thực phẩm lý tưởng cho người bị gan nhiễm mỡ. Trong nấm hương có chứa những chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan. Thường dùng dưới dạng thực phẩm để chế biến các món ăn.
Nấm hương là thực phẩm lý tưởng cho người bị gan nhiễm mỡ, giảm cholesterol trong máu và tế bào gan
5. Rau cần
Chứa nhiều vitamin, có công dụng làm mát gan, hạ cholesterol máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế thải và làm sạch huyết dịch. Nên dùng làm rau ăn thường xuyên.
Chứa nhiều vitamin, có công dụng làm mát gan, hạ cholesterol máu