NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY RA BỆNH LOÃNG XƯƠNG ĐAU KHỚP
Cấu tạo của xương:
Xương cấu tạo từ 2 nhóm chất chính: các chất hữu cơ tạo keo xương và các chất khoáng, tỷ lệ này thay đổi cùng với tuổi và tình trạng bệnh lý.
• Nhóm chất hữu cơ tạo keo gồm:
- Các sợi collagen bền, dai và chắc
- Các chất làm nền tạo sự kết dính
- Các tế bào xương.
• Nhóm chất khoáng: calcium, phosphor, magnesium…
Keo xương bao gồm các sợi COLLAGEN loại 1 có nhiệm vụ kết dính và giữ canxi lại. Chính nhờ vậy canxi mới gắn với nhau tạo thành xương. Khi thiếu chất keo, xương không thể hấp thụ được canxi, do đó làm độ cứng cáp và dẻo dai của xương suy giảm. Lâu ngày xương sẽ rỗng dần, giòn yếu, gây đau nhức và dễ gãy như viên phấn. Đây là nguyên nhân chính đưa đến các chứng loãng xương, xương thủy tinh, thoái hóa khớp.
Vì vậy dù đã dùng đủ các loại thuốc canxi, vitamin D,C,K kích thích tố; uống sữa, tập thể dục, bỏ thuốc lá, rượu... những bệnh vẫn không giảm.

Xương cấu tạo gồm 2 nhóm chất chính: các chất hữu cơ tạo keo xương và các chất khoáng
Chất keo xương do cơ thể (gen) tự tổng hợp từ khi sơ sinh, tăng nhanh đến trưởng thành, rồi giảm dần từ sau tuổi 40. Tuổi càng cao tình trạng thiếu hụt chất keo xương càng nặng. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể bổ sung những thực phẩm là nguồn cung cấp chất keo xương và canxi cho cơ thể, cho một hệ xương chắc
Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng thêm một số loại thực phẩm chức năng chưa Collagen thủy phần loại 1 có tác dụng giúp cơ thể:
- Bồi bổ chất sụn, giảm thoái hóa khớp, đau nhức xương
- Tạo tế bào xương mới, tăng mật độ xương
- Hỗ trợ điều trị loãng xương
- Tăng lực, chống suy dinh dưỡng.
Colagen thủy phân điều trị loãng xương
 
Các bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan đễn điều trị loãng xương tại đây