TÍA TÔ CHẤM DỨT CƠN ĐAU GÚT SAU 30 PHÚT
Ngày nay việc ăn uống thiếu kiểm soát, ăn nhậu thường xuyên khiến nhiều người mắc bênh mà xa xưa được xem như "Bệnh nhà giàu". Thường xuyên ăn những thực phẩm dư thừa chất đạm chứa purin - là nguồn gốc chủ yếu tạo ra axit uric gây ra bệnh gút. Những nhóm thường có nguy cơ mắc bệnh gút cao nhất là nam giới ở độ tuổi trung niên, nữ giới sau mãn kinh.
Bệnh gút gây ra những cơn đau kinh hoàng tại khớp và thường là khớp bàn ngón chân cái, gây ra triệu chứng viêm sưng tấy, nóng đỏ. Bệnh gút xảy ra một cách đột ngọt vào ban đêm mà không có dấu hiệu báo trước, vì vậy hãy dự trữ sẵn trong nhà loại rau tía tô hoặc trồng ngay trên sân thượng, vườn nhà mình vài gốc cây thuốc này khi cần dùng đến bạn nhé.
Tía tô dùng để chữa bệnh gút là loại có màu tím, hay còn gọi là é tía, xích tô, vị ấm, tính cay, không độc.
Tìm hiểu thành phần hóa học của Tía tô tại đây
Hướng dẫn cách dùng
Khi có cảm giác các cơn đau do gút chuẩn bị đến, bạn hãy nhanh chóng lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, bỏ vào nồi nấu thật kỹ, tương tự như khi bạn sắc thuốc. Nước thu được uống liền lập tức, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả trong vòng 30 phút và các cơn đau không còn “hành hạ” ngay sau đó.
Ngoài ra, nếu bạn không muốn các cơn đau tiếp tục diễn tiến trong tương lai, hãy thường xuyên sử dụng tía tô trong các bữa ăn hằng ngày. Nên ăn sống để loại rau này phát huy hết công dụng phòng bệnh gút.
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện theo hướng dẫn này vì bài thuốc không hề gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Ngược lại, lá tía tô phát huy công dụng mau chóng khi bạn vừa áp dụng.
Hãy kiên trì thực hiện trong vài tháng, tía tô sẽ giúp bạn ngăn ngừa triệt để các triệu chứng của gút gây ra. Chúc bạn sống vui khỏe.

(Theo TTVN)
Sưu tầm: Khánh Hòa